Có cần phẫu thuật hội chứng ống cổ tay không?

Hiện tại có rất nhiều người bị bệnh hội chứng ống cổ tay do áp lực làm việc liên tục và kéo dài lên đôi bàn tay. Họ đang chịu đựng bệnh như một biện pháp tạm thời hoặc dùng thuốc để điều trị. Tuy vậy, bệnh không hề dứt điểm mà chỉ giảm đau, tức thời cho nên bệnh nhân vẫn không thể làm việc như trước được. Do vậy, giải pháp ưu việt nhất cho họ là cần được phẫu thuật hội chứng ống cổ tay càng sớm càng tốt.

Hội chứng ống cổ tay nguy hiểm thế nào

Vậy thì có cần phẫu thuật hội chứng ống cổ tay để bệnh dứt điểm nhất? Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết về phẫu thuật hội chứng ống cổ tay cho bạn tham khảo.

Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay như thế nào?

Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay là một cách để điều trị tận gốc bệnh trên đôi tay bạn. Bỡi vì các nguyên nhân gây ra bệnh rất đa dạng như bị chấn thương hay cử động liên tục. Và đặc biệt có trường hợp duy truyền để lại cho nên người bệnh có ống cổ tay nhỏ hơn người khác. Hơn nữa, một số trường hợp do mang thai, tiểu đường, bệnh tuyến giáp hay viêm khớp dạng thấp gây ra. Do đó can thiệp ngoại khoa như phẫu thuật là biện pháp hữu hiệu nhất và rất cần thiết.

Từ đó, bạn sẽ được bác sĩ cắt bỏ dây chằng ngang qua cổ tay để làm tăng không gian cho dây thần kinh giữa và các gân hoạt động. Khi đó, cổ tay bạn sẽ được giải phóng sự chèn ép gây đau đớn, tê bì và mất cảm giác.

Những nguy cơ của phẫu thuật hội chứng ống cổ tay

Đối với từng người mà có những nguy cơ nhất định trong quá trình phẫu thuật. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê ở cổ tay để giảm đau cho bệnh nhân. Do đó, nguy cơ đầu tiên bạn mắc phải sẽ là dị ứng thuốc tê, hay sốc phản vệ…

Theo bác sĩ Duy, những nguy cơ tiềm ẩn khác của phẫu thuật hội chứng ống cổ tay gồm: chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương phần dây thần kinh giữa, chấn thương mạch máu, cơ, gân, dây chằng…hoặc làm sẹo lồi và lâu lành bệnh.

hội chứng ống cổ tay

Do vậy, bệnh nhân cần tìm đến những nơi uy tín hàng đầu để phẫu thuật hội chứng ống cổ tay cho an toàn và dứt điểm. Ngoài ra, hiệu quả của ca phẫu thuật còn cần đến thời gian, cơ địa và thời gian phát hiện bệnh của từng người. Vì vậy bạn cần nắm rõ các kiến thức về bệnh và chuẩn bị trước khi quyết định phẫu thuật hội chứng ống cổ tay.

Cần chuẩn bị gì trước phẫu thuật ống cổ tay?

Đầu tiên, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân như thuốc đang dùng, dị ứng loại nào, cơ địa ra sao, thời gian bệnh lý…Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn để tránh rủi ro xảy ra.

phẫu thuật hội chứng ống cổ tay

Hơn nữa, bệnh nhân cần bỏ thuốc lá khi phẫu thuật để vết thương mau lành. Đồng thời, thăm khám tiền phẫu, xét nghiệm tổng quát để bác sĩ sàng lọc các nguy cơ mắc phải do các bệnh liên quan.

Hơn nữa, bạn sẽ được tư vấn nên kiêng gì trước khi phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe ổn định nhất. Do vậy, bạn cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái khi phẫu thuật ống cổ tay.

Và điều quan trọng nhất là cần chọn được địa điểm chất lượng, bác sĩ lành nghề, phòng phẫu thuật tiệt trùng để đảm bảo hiệu quả cho ca phẫu thuật hội chứng ống cổ tay. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ Duy để được tư vấn cụ thể trước khi thực hiện ca phẫu thuật nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *