Hội chứng ống cổ tay nguy hiểm thế nào

Hầu như những ai đang làm việc cử động cổ tay nhiều giờ liên tục như dân văn phòng, kế toán, đóng gói… đều mắc phải triệu chứng ngứa ran các đầu ngón tay, tê bì, mất cảm giác bàn tay…Đó là biểu hiện của bệnh hội chứng ống cổ tay mà nhiều người không biết đến. Vậy hội chứng ống cổ tay nguy hiểm như thế nào để mọi người phòng tránh. Bài viết Hội chứng ống cổ tay nguy hiểm thế nào – Không nên chủ quan dưới đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng cơ bản nhất về bệnh.

Dấu hiệu hội chứng ống cổ tay

Triệu chứng đầu tiên của hội chứng ống cổ tay sẽ là cảm giác ngón tay sưng mơ hồ, tê tay đột ngột, ngứa ran hoặc suy yếu khi riết đồ vật. Ngoài ra, bàn tay sẽ mất cảm giác dẫn đến đánh rơi đồ vật khi cầm, khó khăn khi thực hiện các hoạt động bình thường. Tình trạng này sẽ càng xấu đi và nặng dần nếu không phát hiện sớm.

Đôi khi các triệu chứng ống cổ tay sẽ xảy ra vào ban đêm khi ngủ. Các bệnh nhân thường hay bị cong cổ tay, gây ra áp lực lớn lên dây thần kinh giữa. Do vậy, hầu như bệnh nhân sẽ khó phát hiện ra bệnh hoặc phớt lờ đi hội chứng cổ tay nguy hiểm như thế nào.

Mức độ nguy hiểm của hội chứng ống cổ tay

Theo cơ chế hoạt động của dây thần kinh giữa, nếu bị chèn ép lâu ngày sẽ biểu hiện ra các triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, khi không được điều trị đúng cách, bệnh sẽ bộc phát nặng hơn, gây ra các biến chứng về sau này.

Trước tiên là biến chứng về cảm giác của bàn tay sẽ không còn như trước. Mà thay vào đó là cảm giác bị sưng phồng lên một cách mơ hồ. Nếu không trị sớm thì sẽ chuyển sang ngứa, nóng rát, đau đớn. Từ đó, người bệnh sẽ khó khăn trong quá trình làm việc do việc gập duỗi cổ tay bị đau. Nếu để lâu, bệnh sẽ biến chứng sang mãn tính rất khó điều trị. Ngoài ra, các cơn đau kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thần kinh trung ương, dẫn đến hội chứng đau mãn tính toàn thân, làm căng thẳng, trầm cảm, chán ăn, mất ngủ.

Tiếp đến là biến chứng trên chức năng vận động. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ cảm thấy các ngón tay vụng về, yếu ớt, đau nhói và bị chuột rút khi làm việc, sinh hoạt hằng ngày khó khăn. Có thể các cơ bị yếu, liệt hoàn toàn cho nên bàn tay trở nên yếu cơ, cầm nắm lỏng lẻo.

Sau cùng là biến chứng trên chức năng dinh dưỡng. Nghĩa là các ngón tay của bạn lâu ngày sẽ bị teo lại, đặc biệt là ngón cái do bị chèn ép lâu ngày nên các chất cung cấp cho cơ bị hạn chế. Hệ quả mang lại rất nguy hiểm cho cơ thể khi sinh hoạt bình thường.

Không nên chủ quan phớt lờ hội chứng ống cổ tay

Nhiều bệnh nhân đã chủ quan, phớt lờ đi hội chứng ống cổ tay. Hoặc nhiều trường hợp sẽ sử dụng thuốc tây để tạm thời giảm cơn đau mà không biết được hậu quả của các biến chứng để lại. Và theo như lời khuyên của các bác sĩ chỉ có phương pháp phẫu thuật là nhanh chóng và triệt để nhất.

Do đó, hãy đến viện thẩm mỹ BS Lê Trần Duy để kịp thời chẩn đoán, thăm khám và lên phương án điều trị hiệu quả, an toàn và chi phí thấp.

LIÊN HỆ BÁC LÊ TRẦN DUY

Tư vấn: 0938 775 770
Email: [email protected]
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM

Đến với BS LÊ TRẦN DUY – Bạn sẽ được tư vấn, thăm khám và chữa trị tận tâm, thiết bị y tế hiện đại.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *