Hội chứng ống cổ tay và kiến thức cần biết

Ngày nay có rất nhiều người mắc phải căn bệnh hội chứng ống cổ tay mà họ không hề biết đến. Bệnh xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân đặc biệt là do hoạt động tay liên tục trong thời gian dài. Do đó, bạn cần biết hội chứng ống cổ tay và kiến thức về bệnh để đảm bảo sức khỏe duy trì hoạt động bình thường của đôi tay.

Với kiến thức chuyên môn và hơn 10 năm kinh nghiệm về phẫu thuật ống cổ tay, sau đây là chia sẻ của bác sĩ Duy về hội chứng ống cổ tay và kiến thức cần biết. Qua đó người bệnh kịp thời nhận biết và sớm điều trị dứt điểm bệnh.

Hội chứng ống cổ tay là gì?

Hội chứng ống cổ tay là tình trạng xảy ra khi dây thần kinh giữa bị chèn ép. Tình trạng càng nghiêm trọng hơn theo thời gian nếu bạn không phát hiện sớm.

hội chứng ống cổ tay

Ống cổ tay là 1 đường ống nhỏ khoảng 1inch ( 2,5 cm), nó có mặt dưới và hai bên là xương cổ tay, phía trên được che phủ bởi 1 dãy mô liên kết chặt chẽ gọi là dây chằng ngang. Trong ống có dây thần kinh giữa là mềm nhất, nằm nông nhất nên rất dễ bị tổn thương khi bị chèn ép. Và khi bị chèn ép lâu ngày sẽ gây ra đau, tê bì từ đó gây ra hội chứng ống cổ tay.

Biểu hiện của hội chứng ống cổ tay

Các biểu hiện diễn ra trên cánh tay rất mơ hồ như cảm thấy tê hay ngứa ran làm bệnh nhân cứ nghĩ là bình thường và không để ý. Nếu bệnh nhân không thăm khám bác sĩ chuyên khoa thì càng ngày tình trạng trở nên nặng nề. Do vậy khi bạn có biểu hiện như thế thì nghĩ ngay đến đó là hội chứng ống cổ tay để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Sau đây bác sĩ Duy chia sẻ cho bạn những dấu hiệu phổ biến khi hội chứng ống cổ tay xảy ra:

          + Tay không mất dần cảm giác, nắm không vững đồ vật khó điều khiển cánh tay. Tay yếu vụng về, khó khăn trong việc điều khiển tay sinh hoạt hằng ngày.

          + Đau hoặc ngứa ran cánh tay và dần đi lên bả vai.

          + Cảm giác các ngón tay sưng phồng.

          + Tê bì tay, ngứa ran, đau xảy ra ở các ngón tay.

Cách chữa trị hiệu quả nhất hội chứng ống cổ tay

Thông thường có rất nhiều cách để bạn chữa trị hội chứng ống cổ tay như thuốc đông y, tây y, vật lý trị liệu, phẫu thuật…Nếu bệnh nhân mới bị thì có thể tránh cử động lặp lại nhiều lần làm cổ tay đau. Sau đó dùng nẹp để cố định cổ tay giúp giảm đau tạm thời để tiếp tục làm việc.

Hội chứng ống cổ tay và kiến thức cần biết

Nhưng nếu bệnh nặng hơn thì điều trị bằng thuốc kháng viêm hoặc thuốc giảm đau. Tuy nhiên tất cả các phương pháp trên đều tạm thời và không dứt điểm. Bạn muốn hội chứng ống cổ tay biến mất trong vòng một tháng mà không để lại di chứng hay tái diễn thì phải dùng đến phương pháp phẫu thuật.

 Cách phẫu thuật hội chứng ống cổ tay chỉ mất khoảng 20 phút và không đau đớn, không để lại sẹo nếu bạn tìm đúng địa chỉ bác sĩ uy tín. Bác sĩ Lê Trần Duy là nơi bạn cần gửi gắm hội chứng ống cổ tay. Bỡi có kiến thức chuyên sâu và nhiều năm trong nghề, bác sĩ Duy sẽ tư vấn và thăm khám cẩn thận, đưa ra giải pháp tốt nhất cho đôi tay của bạn. Đảm bảo bệnh sẽ điều trị dứt điểm, an toàn và nhanh chóng nhất như bạn mong muốn.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *