Phương pháp điều trị ống cổ tay triệt để và an toàn

Hội chứng ống cổ tay là bệnh dễ dàng chữa khỏi nếu được phát hiện sớm nhất và kịp thời. Bỡi vì ban đầu bệnh tiến triển khá chậm nhưng sau đó lại diễn biến rất xấu và tệ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị ống cổ tay với nhiều trường hợp bệnh nhân khác nhau. Tuy nhiên, phẫu thuật là phương pháp điều trị ống cổ tay triệt để và an toàn nhất  đối với nhiều người.

Hội chứng ống cổ tay được điều trị như thế nào?

Hiện tại có rất nhiều cách chữa trị tương ứng với từng cơ địa và tình trạng bệnh của từng người.  Nếu như bạn có các triệu chứng nhẹ mới xảy ra như nhức mỏi, tê tay, ngứa ran các ngón tay thì phương pháp điều trị ống cổ tay không cần phẫu thuật. Qua đó, bệnh nhân được giảm các triệu chứng và tạm thời làm việc. Một số cách điều trị như:

  • Dùng nẹp để cố định cổ tay. Biện pháp giúp cải thiện triệu chứng tạm thời đặc biệt phù hợp cho các sản phụ.
  • Dùng thuốc tây để giảm đau như thuốc giảm đau. Tuy nhiên phương pháp điều trị này không hiệu quả lâu dài, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.
  • Dùng thuốc tiêm chứa corticosteroid vào ống cổ tay để giúp giảm đau, bớt sưng do dây thần kinh giữa bị chèn. Phương pháp điều trị ống cổ tay này chỉ có tác dụng tạm thời.

Nếu các triệu chứng có dấu hiệu nặng hơn, thời gian bị lâu hơn thì phương pháp trên không còn hiệu quả. Bệnh nhân cần điều trị bằng phương pháp phẫu thuật để đạt hiệu quả lâu dài.

Phẫu thuật ống cổ tay- phương pháp điều trị an toàn và triệt để

Phẫu thuật ống cổ tay được xem là giải pháp tối ưu nhất mà các bác sĩ khuyên. Khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn nhờ được tiêm thuốc tê. Ngoài ra, thời gian thực hiện khá nhanh, dễ dàng và hiệu quả lâu dài.

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ dây chằng ngang ống cổ tay để giải phóng sức ép lên dây thần kinh giữa. Và dây chằng sẽ liền lại, cổ tay không bị đau nữa. Có hai cách phẫu thuật ống cổ tay là mổ mở và mổ nội soi.

  • Mổ mở: bác sĩ sẽ phẫu thuật lên dây chằng, rạch lên lòng bàn tay qua ống tay.
  • Mổ nội soi: bác sĩ sẽ rạch hai đường nhỏ ở cổ tay và bàn tay. Sau đó dùng ống nội soi để quan sát bên trong. Thực hiện cắt dây chằng dưới sự hướng dẫn của camera. Phương pháp này sẽ ít đau và nhanh phục hồi vì đường rạch rất nhỏ.

Địa chỉ uy tín và chất lượng phẫu thuật ống cổ tay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật ống cổ tay, bác sĩ Lê Trần Duy đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật ống cổ tay tại tp HCM. Các phản hồi tích cực của khách hàng đã nâng cao uy tín và danh tiếng của bác sĩ Duy.

Trước và sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đều được hướng dẫn, tư vấn, thăm khám và kiểm tra định kì. Do đó, bệnh nhân được chăm sóc tận tình và khỏi bệnh nhanh chóng, vết khâu thẩm mỹ không để lại sẹo. Hãy đặt lịch ngay khi bạn có triệu chứng để được bác sĩ Duy tư vấn miễn phí nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *